Có nên Đầu tư Lắp đặt Điện Năng Lượng Mặt Trời không?

Có nên Đầu tư Lắp đặt Điện Năng Lượng Mặt Trời không? Hiện nay, việc sử dụng điện từ nguồn năng lượng mặt trời đang dần phổ biến ở nước ta với nhiều ứng dụng từ các thiết bị như tivi, tủ lạnh, máy bơm, điều hòa, máy móc công suất lớn. Từ những lợi ích mà hệ thống điện năng lượng mặt trời mang lại, rõ ràng đây là hình thức “đầu tư” mang lại lợi ích cho nhiều hộ gia đình và doanh nghiệp.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều thắc mắc xung quanh việc có nên lắp đặt điện mặt trời hay không. Đầu tư có tốn kém không? Bài viết dưới đây, Năng Lượng Solar sẽ giải đáp thắc mắc trên giúp bạn có thêm thông tin để giải đáp thắc mắc trên.

Có nên lắp điện năng lượng mặt trời

Có nhiều lý do để chủ nhà lắp đặt điện mặt trời, nhưng lý do để cải thiện môi trường và giảm chi phí là phổ biến nhất. Nhiều người nhận thức được rằng nguồn năng lượng này là một biện pháp cải thiện hiệu quả sử dụng nhà tuyệt vời giúp nâng cao giá trị tài sản và mong muốn giảm lượng khí thải carbon thấp.

Mục lục

Hệ thống điện mặt trời là gì?

Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng sạch, được tạo ra từ việc chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng. Đặc biệt, nó là nguồn năng lượng tái tạo vô cùng sạch, đáng tin cậy và mang lại nhiều giá trị cho con người.

Có nên lắp điện năng lượng mặt trời

Việc sử dụng thành công năng lượng mặt trời không những không ảnh hưởng đến môi trường mà còn có vô số tác động tích cực khác.

Các lợi ích khi đầu tư Lắp đặt Điện Năng Lượng Mặt Trời

Giảm tối đa hóa đơn tiền điện

Đối với các hộ gia đình, doanh nghiệp hoặc tổ chức phi lợi nhuận, hóa đơn điện nước luôn phải trả một phần lớn chi phí hàng tháng. Tuy nhiên, với việc lắp đặt hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời sẽ tạo ra nguồn điện miễn phí cho các thiết bị điện trong nhà bạn.

Nếu nguồn điện đang sản xuất nhiều hơn công suất tiêu thụ, bạn có thể tận dụng triệt để nguồn điện dư thừa. Lượng điện dư sẽ được đưa vào lưới điện quốc gia, EVN sẽ ghi nhận bằng đồng hồ hai chiều, sau đó công ty điện lực sẽ mua lại theo quyết định của Chính phủ với giá 1.943 đồng / kWh. Đây cũng là một trong những lý do lớn nhất để trả lời câu hỏi “có nên lắp điện mặt trời không”.

Có nên lắp điện năng lượng mặt trời

Một trong những lý do lớn nhất để lắp đặt năng lượng mặt trời là bạn có thể loại bỏ hoặc giảm đáng kể hóa đơn điện nước của mình. Tiền điện trung bình hàng tháng là 1 triệu và chi phí hàng năm sẽ là 12 triệu.

Xem thêm:  Bảng Giá lắp Hệ thống Điện Năng Lượng Mặt trời, Cập nhật 2021

Trong hơn 20 năm, nếu cùng với mức trung bình bạn trả 1 triệu một tháng, thì 20 năm nữa bạn sẽ phải trả 240 triệu tiền điện, và nếu giá điện tăng lên thì những chi phí này sẽ cao hơn.

Cài đặt một hệ thống sẽ giúp bạn trả hoặc giảm mức đó. Và mức đó phụ thuộc vào một vài yếu tố khác nhau, hệ thống của bạn đang tạo ra bao nhiêu năng lượng và sử dụng bao nhiêu năng lượng, bao nhiêu KW bạn muốn lắp đặt so với lượng điện bạn sử dụng hàng tháng.

Tăng giá trị thẩm mỹ cho công trình

Trên thực tế, những tòa nhà được trang bị tấm pin mặt trời thường được đánh giá cao hơn và bán nhanh hơn những ngôi nhà không lắp đặt. Những công trình này bán đắt hơn những công trình trong khu vực, cộng thêm 3 – 5% giá trị công trình.

Có nên lắp điện năng lượng mặt trời

Kiếm lợi nhuận cao từ khoản đầu tư của bạn

Các tấm pin mặt trời không phải là chi phí – chúng là một trong những cách tốt nhất để đầu tư, với lợi nhuận cạnh tranh với các khoản đầu tư truyền thống hơn như cổ phiếu và trái phiếu. Bằng cách tiết kiệm đáng kể các hóa đơn tiện ích, chủ nhà trung bình kiếm được thời gian hoàn vốn và ROI từ 20% trở lên trong vòng 5-8 năm.

Cho dù điện mặt trời 2 Theo nhiều cách, hệ thống năng lượng mặt trời cũng được coi là một sản phẩm tài chính – một sản phẩm có thể đạt được lợi nhuận hàng năm từ 10 đến hơn 30 phần trăm. thời gian hoàn vốn chỉ vài năm, trong khi vòng đời> 25 năm, doanh thu của vài năm sau khi khấu hao của bạn là miễn phí

Có nên lắp điện năng lượng mặt trời

Bạn có thể tính toán lợi nhuận hàng năm của mình bằng cách chia lợi ích tài chính bạn nhận được mỗi năm cho khoản đầu tư ban đầu vào hệ thống. Nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến ROI của pin, bao gồm:

Xem thêm:  Giá Hệ thống Điện Năng Lượng Mặt Trời Hòa lưới 5KW cho Gia đình

Giá điện: Hóa đơn tiền điện hiện tại của bạn là bao nhiêu? Điều này quyết định khoản tiết kiệm của bạn trong toàn bộ vòng đời của hệ thống. Tỷ lệ của bạn càng cao, bạn càng tiết kiệm được nhiều.

Khuyến khích tài chính: Có chương trình giảm giá điện địa phương để khuyến khích sử dụng năng lượng mặt trời không?

Công nghệ: Hệ thống của bạn hiệu quả đến mức nào, tức là nó có tạo ra điện ở mức tối ưu không? Một hệ thống hiệu quả hơn sẽ bù đắp một tỷ lệ phần trăm lớn hơn trong hóa đơn tiền điện hàng tháng của bạn.

Đặc điểm khu vực: Trời nắng như thế nào? Mái nhà của bạn trông như thế nào? Tất cả những yếu tố này có thể ảnh hưởng đến mức độ sản xuất

Có nên lắp điện năng lượng mặt trời

Gia tăng giá trị tài sản: Giá trị hệ thống của bạn tăng lên bao nhiêu nếu bạn lắp đặt hệ thống pin mặt trời? Quyền sở hữu hệ thống có xu hướng tăng giá trị bán lại của tài sản của bạn

Với tất cả những điều trên, bạn có thể thấy thời gian hoàn vốn khi lắp đặt năng lượng mặt trời của mình là cách tốt nhất để đưa con số vào ROI của pin năng lượng mặt trời. Thời gian hoàn vốn là khoảng thời gian cần thiết để lấy lại số tiền bạn đã trả trước khi cài đặt hệ thống.

Chi phí bảo trì thấp

Hệ thống điện mặt trời rất ít khi hỏng hóc nên chi phí bảo trì thường xuyên rất thấp. Hệ thống điện mặt trời chỉ cần vệ sinh thì các thiết bị bền lâu và sử dụng được lâu dài. Ngoài ra, thiết bị lắp đặt của Viettel Construction là thiết bị thật, được bảo hành 25-30 năm. Các thiết bị lắp ít bị mài mòn được bảo hành từ 4-5 năm.

Dễ dàng cài đặt mà không cần sử dụng các thiết bị khác

Hệ thống lắp đặt điện mặt trời khá nhỏ gọn, nhẹ nhàng mà không cần phải kết nối với các thiết bị đấu nối dây dẫn điện rườm rà. Đặc biệt, hệ thống này lắp đặt rất dễ dàng, nhanh chóng không mất nhiều thời gian, không phải thay đổi thiết kế điện.

Có nên lắp điện năng lượng mặt trời

Năng lượng mặt trời có thể sử dụng đất chưa sử dụng

Có thể bạn vẫn đang thắc mắc có nên lắp đặt điện mặt trời hay không? Khi nhu cầu tăng lên, hầu hết chúng ta đều dễ dàng tiếp cận với nó. Trên khắp đất nước có những vùng đất rộng lớn ở xa các thành phố lớn hoặc thủ đô không được sử dụng vào việc gì.

Xem thêm:  Ứng dụng năng lượng Mặt Trời tại Việt Nam

Với năng lượng mặt trời, chúng ta thực sự có thể lấy đất trống, để trống, và sau đó tạo ra giá trị lớn; một nguồn năng lượng cho tất cả mọi người. Bằng cách đó, chúng ta không cần sử dụng những mảnh đất có giá cao mà phù hợp hơn với những mục đích sử dụng khác.

Bạn có thể đã nghe nói về công viên năng lượng mặt trời – chúng được sử dụng cho các hệ thống lớn. Điều này hoàn toàn nhấn mạnh việc sử dụng các khu vực không sử dụng.

Bảo vệ môi trường

Năng lượng mặt trời là một cách tuyệt vời để giảm lượng khí thải carbon của bạn. Một hệ thống nhà ở điển hình sẽ loại bỏ từ ba đến bốn tấn khí thải CO2 mỗi năm, tương đương với việc trồng hơn 100 cây xanh mỗi năm.

Điện năng mà các tấm pin mặt trời tạo ra hoàn toàn không phát thải. Khi bạn sử dụng năng lượng tái tạo để đáp ứng nhu cầu năng lượng của mình, bạn giảm nhu cầu điện từ các công ty tiện ích. Do đó, nhà máy điện sẽ thải ra ít carbon hơn khi nó tạo ra năng lượng cần thiết để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Hy vọng qua bài viết trên phần nào cung cấp được thông tin và giải đáp được thắc mắc của bản, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời có nên Đầu tư Lắp đặt Điện Năng Lượng Mặt Trời không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *