Suất Đầu Tư 1MV Điện Mặt Trời Áp Mái Chi tiết Nhất

Mặc dù được xem là một trong những giải pháp tiềm năng trong việc tiết kiệm chi phí cho những hóa đơn điện khổng lồ. Nhưng có vẻ bảng giá đầu tư nhà máy điện mặt trời 1MW đến 10MW vẫn còn khiến nhiều chủ đầu tư phân vân?! Song, cân nhắc về vốn đầu tư là một chuyện. Hệ thống có hoạt động được tốt hay không lại là vấn đề khác.

Suất Đầu Tư 1MV Điện Mặt

Với mong muốn có thể giải đáp được tất cả các khúc mắc xoay quanh bảng giá đầu tư nhà máy điện mặt trời 1MW đến 10MW. Năng Lượng Solar sẽ đưa ra những phân tích cụ thể trong bài viết dưới đây.

Mục lục

Lợi ích của Suất đầu tư 1MW điện mặt trời

Điện năng lượng mặt trời hay suất đầu tư 1MW đem đến rất nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp hiện nay như:

Chủ động nguồn điện, giảm tiền điện mỗi tháng

Khi doanh nghiệp chọn suất đầu tư 1MW điện mặt trời tức là doanh nghiệp đang thực hiện việc chủ động tạo nguồn điện sạch tại chỗ cung cấp cho nhu cầu kinh doanh, sản xuất. Hệ thống cung cấp 1 lượng điện khá lớn, doanh nghiệp sẽ hạn chế lấy điện từ nguồn điện lưới quốc gia, từ đó chi phí tiền điện mỗi tháng sẽ giảm. Việc tự tạo ra điện bằng cách lắp đặt hệ thống điện mặt trời để sử dụng tiết kiệm được khoản tiền khá lớn cho doanh nghiệp vì giá điện được tính cho doanh nghiệp cao hơn nhiều tùy vào từng khung giờ. 

Khi doanh nghiệp lắp suất đầu tư 1MW điện mặt trời sẽ góp phần làm giảm gánh nặng cho các đơn vị điện nhất là ở những nơi có nhu cầu sử dụng điện cao. Điều này có lợi cho chính hoạt động của doanh nghiệp vì nếu xảy ra tình trạng thiếu điện thì hoạt động sản xuất sẽ bị gián đoạn. 

Lắp hệ thống điện mặt trời 1MW cũng giảm được chi phí cho việc làm mát văn phòng, nhà xưởng,…. Không gian mát mẻ, các máy móc thiết bị trong công trình được vận hành hiệu quả hơn, độ bền thiết bị được tăng lên. 

Xem thêm:  Ứng dụng năng lượng Mặt Trời tại Việt Nam

Bảo vệ mái, tăng tuổi thọ cho mái

Với suất đầu tư 1MW điện mặt trời, doanh nghiệp có thể tận dụng tối ưu diện tích trống ở trên mái. Trước giờ, các doanh nghiệp ít khi sử dụng đến phần mái nhà văn phòng, nhà xưởng mà thường được để trống trong suốt khoảng thời gian sử dụng. Trong khi đó việc sử dụng các tấm pin năng lượng mặt trời góp phần bảo vệ mái, tránh các tác động từ môi trường lên mái như nắng, mưa, … tăng tuổi thọ cho mái nhà chống thấm, dột vào bên trong gây hư hại nhiều thiết bị khác.

Nâng cao giá trị thương hiệu nhờ mô hình sản xuất xanh

Việc bạn lựa chọn suất đầu tư 1MW điện mặt trời áp mái sẽ là bước đi đúng đắn giúp nâng cao giá trị thương hiệu của công ty bạn. Việc đi đầu trong các mô hình sản xuất xanh, thân thiện với môi trường sẽ giúp tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp của bạn. Vì vậy đây cũng là một cách để thu hút những khách hàng tiềm năng và mở rộng cơ hội kinh doanh, hợp tác cho doanh nghiệp của mình.

Giảm chi phí lắp đặt, rút gọn thời gian hòa vốn

Công nghệ điện mặt trời ngày càng phát triển, dẫn tới chi phí lắp điện mặt trời áp mái cũng giảm theo. Giá điện mặt trời đầu tư 1MW cũng đã giảm rất nhiều so với các năm trước. Hơn nữa hệ thống 1MW cũng được đánh giá là rẻ hơn nhiều so với các mức công suất khác do chi phí của mỗi kWp thấp hơn. Chi phí đầu tư thấp, thời gian hoàn vốn nhanh, khả năng tạo ra lợi nhuận lớn. Đây là bài toán đầu tư an toàn – chắc chắn. Với công suất 1MW thì doanh nghiệp chỉ mất vài năm để có thể thu hồi vốn và sinh lời.

Xem thêm:  Bảng Giá lắp Hệ thống Điện Năng Lượng Mặt trời, Cập nhật 2021

Tăng lợi thế cạnh tranh

Hiện nay có rất nhiều các doanh nghiệp hoạt động trên cùng một lĩnh vực, vì thế khó tránh khỏi việc các doanh nghiệp luôn phải thay đổi để tồn tại trên thị trường. Nhiều người đang có xu hướng lựa chọn những công ty thực hiện sản xuất “xanh”, thân thiện với môi trường, do vậy để thu hút khách hàng và thay đổi phù hợp với yếu tố thị trường việc lắp đặt và sử dụng nguồn năng lượng sạch như suất đầu tư 1MW điện mặt trời là một lựa chọn thiết yếu.

Thủ tục suất đầu tư 1MW điện mặt trời như thế nào? 

Hầu như tất cả các doanh nghiệp đều rất ngại việc lắp đặt điện mặt trời vì thủ tục đầu tư rườm rà.  Tuy nhiên với suất đầu tư 1MW điện mặt trời lại vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Doanh nghiệp của bạn sẽ không cần xin giấy phép hoạt động từ điện lực mà chỉ cần đăng ký việc đấu nối với bên mua điện là xong.

Để hiểu rõ hơn về chi tiết và thủ tục cũng như trình tự lắp đặt hệ thống điện mặt trời 1MW Quy doanh nghiệp có thể tham khảo tại Thông tư số 18/2020/TT-BCT của Bộ Công Thương.

Thêm một lưu ý nữa mà GP Solar muốn gửi đến quý khách hàng của mình đó là việc đưa suất đầu tư 1MW điện mặt trời hoàn thành vận hành trong năm 2021 bạn sẽ được hưởng giá bán điện mặt trời hấp dẫn. Điều này được ghi rõ trong cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời tại Việt Nam ở quyết định số 13/2020/QĐ-TTg.

Bảng giá suất đầu tư 1MW đến 10MW mới nhất

Hướng đi tốt nhất giúp các doanh nghiệp nhanh chóng lấy được vốn đầu tư và phát triển bền vững chính là sử dụng các biện pháp có thể giảm tải được chi phí sản xuất. Trong đó bao gồm cả việc giải quyết hóa đơn tiền điện khổng lồ mà doanh nghiệp đó đang phải đối mặt chi trả với EVN. Song, từ những giá trị cốt lõi về hiệu quả kinh tế mà điện mặt trời mang lại, nhiều doanh nghiệp đang bắt tay xây một hệ thống để sử dụng cho riêng mình.

Xem thêm:  Phân loại biến tần năng lượng mặt trời (Solar Inverter)

Các doanh nghiệp từ quy mô nhỏ, vừa đến lớn thường được khuyến khích lắp đặt mạng điện mặt trời có công suất lớn hơn 10kWh. Tuy nhiên, chúng ta cần hiểu rõ về hệ thống và làm phân tích chặt chẽ từ bảng giá để nắm bắt được nhu cầu. Từ đó xác định đơn vị của mình đang sử dụng điện với tổng chi phí nằm ở mức giá nào, đồng thời xác định mạng điện mặt trời có công suất bao nhiêu thì phù hợp với khả năng sản xuất điện bằng hoặc nhiều hơn mức giá đó. 

Bảng giá đầu tư nhà máy điện mặt trời 1MW đến 10MW cũng không dành chung cho tất cả các doanh nghiệp.

Mức giá tham khảo hiện tại mà chúng tôi có thể cung cấp cho bạn như sau – lưu ý mức giá còn có khả năng chênh lệch:

CÔNG SUẤTSẢN LƯỢNG KWP/THÁNGMỨC GIÁ THAM KHẢO
Báo giá điện mặt trời 1MW180,000kwp/ 1 tháng11,200,000,000Đ
Báo giá điện mặt trời 2MW360,000kwp/ 1 tháng22,400,000,000Đ
Báo giá điện mặt trời 3MW540,000kwp/ 1 Tháng33,600,000,000Đ
Báo giá điện mặt trời 4MW720,000kwp/ 1 Tháng44,800,000,000Đ
Báo giá điện mặt trời 5MW900,000kwp/ 1 Tháng56,000,000,000Đ
Báo giá điện mặt trời 6MW1,080,000kwp/ 1 Tháng67,200,000,000Đ
Báo giá điện mặt trời 7MW1,260,000kwp/ 1 Tháng78,400,000,000Đ
Báo giá điện mặt trời 8MW1,440,000kwp/ 1 Tháng89,600,000,000Đ
Báo giá điện mặt trời 9MW1,620,000kwp/ 1 Tháng100,800,000,000Đ
Báo giá điện mặt trời 10MW1,800,000kwp/ 1 Tháng112,000,000,000

Bảng giá đầu tư nhà máy điện mặt trời 1MW đến 10MW lên tới cả trăm tỷ đồng, con số này có thể sẽ gây sốc với hầu hết các chủ doanh nghiệp. Nhưng với những doanh nghiệp có quy mô sản xuất lớn, khả năng chi trả tiền điện trong vòng 6 năm bằng với mức giá đầu tư ban đầu mà chúng tôi vừa nên thì nên cân nhắc lựa chọn. Bởi ngay cả khi điện không dùng hết, chủ đầu tư có thể xem xét tới việc kinh doanh điện dư bằng cách bán cho EVN với đơn giá hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *